Có thể nói, nhờ sự xuất hiện của Binance Chain đã giúp ứng dụng Binance DEX trở thành sàn giao dịch tiền ảo phi tập trung hàng đầu hiện nay. Nhưng điều này vẫn chưa thỏa mãn tiêu chuẩn tự do và độ linh hoạt mà các nhà phát triển ứng dụng phi tập trung dApp đặt ra. Vì thế, Binance Smart Chain chính là một giải pháp liên hợp giữa khả năng tương tác cùng yếu tố lập trình của hệ thống máy ảo Ethereum (EVM) và Binance Chain. 

Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết Binance Smart Chain là gì? Đặc điểm của Binance Smart Chain là như thế nào. Hãy theo dõi ngay nội dung được chia sẻ dưới đây để khám phá một chu trình mới của sàn tiền ảo phi tập trung nhé. 

Binance Smart Chain là gì?

Binance Smart Chain được viết tắt là BSC. Đây là một nền tảng blockchain hoạt động trên máy ảo của Ethereum. Đồng thời, Binance Smart Chain còn chạy song song với Binance Chain.

Bản chất của Binance Smart Chain là giúp nhân bản blockchain của Ethereum để khởi tạo chuỗi khối với sự kết hợp của hai thuật toán: Proof of Stake + Proof of Authority. Cấu trúc của thiết kế này phát triển khả năng tương thích chuỗi chéo cross-chain đồng thời từ cả ba mạng Ethereum, BSC và BNB.

Binance Smart Chain (BSC) có token không?

Binance Smart Chain không phát hành các token. Theo đó, mạng blockchain sẽ sử dụng luôn Binance Chain (BNB).

Tính năng hoạt động của Binance Smart Chain

Binance Smart Chain sử dụng thuật toán Proof of Staked Authority (PoSA). Đây được xem là mô hình kết hợp giữa Poof of Authority và Proof of Stake. 

Binance Smart Chain hỗ trợ các tài sản tiền ảo có thể di chuyển nhanh chóng giữa các mạng. Từ đó, kết hợp khả năng giao dịch nhanh với chức năng hợp đồng thông minh.

Trong đó, điển hình nhất là token BEP-2 & BEP-8 của Binance Chain có thể dễ dàng hoán đổi với token BEP-20 của Binance Smart Chain. Đồng thời, có thể Swap các token ERC20 của Ethereum sang Binance Smart Chain một cách linh hoạt. Hơn nữa, những tính năng của ứng dụng phi tập trung dApp trên Ethereum còn có thể đồng chuyển đổi trên Binance Smart Chain và cả Binance Chain.

Đặc biệt, cả Binance Smart Chain và Binance Chain đều có thiết kế đồng bộ và được tích hợp sẵn khả năng tương thích chuỗi chéo. Đối với Binance Smart Chain thì khối lượng tài sản có thể di chuyển dễ dàng giữa blockchain với nhau. Nhờ vậy, ứng dụng được khả năng giao dịch tiền ảo nhanh chóng của phiên bản gốc cùng chức năng hợp đồng thông minh ở phiên bản cải tiến hiện tại.

Xem TOP 10 sàn tiền ảo uy tín nhất và an toàn nhất cho bạn giữ tiền ảo của mình.

Binance Smart Chain (BSC) Có ưu điểm gì?

 • Phí giao dịch của Binance Smart Chain khá rẻ (chỉ tới 1 xu)
 • Dễ dàng tạo ra một khối/ 3 giây nhờ mạng lưới hiệu xuất cao 
 • Cơ chế hoạt động chuỗi chéo tăng khả năng tương tác của DeFi. Từ đó, giúp hỗ trợ và khởi động nhiều dự án.
 • Binance Smart Chain là một blockchain độc lập. Vì vậy, tối ưu tính năng bảo mật và sự an toàn tuyệt đối cho tất cả người dùng và các nhà phát triển.
 • Nhờ vào khả năng tương tác của 2 blockchain trên Binance Smart Chain đã cho phép liên lạc liên chain. Đồng thời, mở rộng quy mô cho các ứng dụng phi tập trung dApp hiệu năng cao để tăng trải nghiệm hoạt động nhanh và trơn tru.
 • Binance Smart Chain là hệ sinh thái đang phát triển với hàng triệu người dùng trên Binance.com và cả Binance DEX

Hệ sinh thái phát triển của Binance Smart Chain 

Nhờ vào Blockchain của Binance Smart Chain dễ dàng tương thích với chuỗi chéo nên gần như nó có thể thừa kế và mở rộng được các dApp hiện có của Ethereum. 

Thời điểm hiện tại, các dự án blockchain luôn muốn kết hợp với Binance để phát triển dApp của mình. Trong đó phải kể đến các sản phẩm chính hình thành hệ sinh thái của Binance Smart Chain là:

 • Binance Exchange_ Sàn giao dịch phi tập trung nổi tiếng
 • Binance Dex Swap
 • Binance Saving và Binance Stake dùng để nhận thưởng
 • Binance Labs_ Sàn kêu gọi vốn
 • Nền tảng phát hành token Launchpad và nền tảng ví lưu trữ (Trust Wallet)
 • Hệ sinh thái phát triển Alpha finance labs

Xem đánh giá chi tiết về sàn Binance.

Kết luận

Kể từ đầu năm 2020, khi khái niệm Binance Smart Chain được công bố thì BSC cũng chính thức ra mắt. Theo đó, Binance đã tạo ra một sự phát triển đột phá đằng sau nền tảng Binance Smart Chain. Điều này nhờ vào quỹ hỗ trợ 100 triệu đô la cho các ứng dụng DeFi. Đồng thời, các nhà phát triển luôn nhấn mạnh những lợi ích mà phương pháp chuỗi kép mang lại. 

Hiện tại, BSC luôn không ngừng cố gắng đổi mới để ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa. 

Với những thông tin cơ bản trên đây, mong là đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Binance Smart Chain để có những hướng đi đúng đắn. Để đi sâu và phân tích kỹ về Binance Smart Chain của Binance thì còn rất nhiều khía cạnh khác mà giới hạn bài viết này chưa mở rộng được. Vì thế, bạn hãy ghé thăm website santienao.com.vn thường xuyên để cập nhật sớm nhất tin tức và những biến động mới của Binance Smart Chain.

Nếu bài viết này đã góp phần giúp bạn hiểu thêm về Binance Smart Chain và những vấn đề liên quan, hy vọng bạn sẽ chia sẻ nội dung bài viết để nhiều bạn bè của bạn có thể nắm bắt thông tin cũng như hiểu về Binance Smart Chain là gì nhé.