Kiếm tiền online là một trong những công việc “khó khăn” với người mới tham gia và không có kiến thức?

Không, thật ra kiếm tiền trên mạng không khó như bạn nghĩ đâu, chỉ cần bạn tìm hiểu kĩ những cách kiếm tiền online bên dưới và tránh những cách mà chúng tôi lưu ý bên dưới.

Nếu bạn là người mới tham gia kiếm tiền trên mạng thì bạn đã tìm đúng nơi để tìm hiểu kiến thức cũng như những lời khuyên chân thành giúp bạn tránh được những sai lầm không cần thiết.

Trong bài hướng dẫn chi tiết các cách kiếm tiền online dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ tất cả những tài liệu mà bạn cần để có thể kiếm tiền trên mạng một cách nhanh nhất với những cách an toàn và uy tín cho bạn.

Hãy bình tĩnh và đọc kĩ những gì SanTienAo viết trong bài này, vì những gì được viết trong này đúc kết kinh nghiệm hơn 7 năm chúng tôi kiếm tiền online, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để có thể kiếm tiền hoặc kiếm nhiều tiền cho mình.

Vì thế, nếu bạn muốn bắt đầu và ít phạm sai lầm hay mắc lừa nhất khi bắt đầu kiếm tiền trực tuyến thì hãy đọc thật kĩ từng phần chúng tôi chia sẽ, điều này có lợi cho bạn rất nhiều.

Bài viết này được chia thành nhiều phần quan trọng mà bạn cần, trong mỗi phần tôi sẽ đi vào chi tiết hơn để bạn có thể định hình và biết cách bắt đầu tư đâu.

Nội dung bạn cần:

Những cách kiếm tiền online không nên tham gia

Trong quá trình kiếm tiền trên mạng chắc chắn các bạn sẽ gặp phải những cách kiếm tiền lừa đảo hoặc không hiệu quả, làm mất thời gian và tiền bạc của bạn.

Vì thế nếu bạn mới bắt đầu thì hãy đọc qua những cách kiếm tiền online không nên tham gia, để dành thời gian học tập và làm đúng hướng hơn nhá.

những cách kiếm tiền online không nên tham gia

Xem quảng cáo kiếm tiền ( Pay to click )

Đây là hình thức rất phổ biến trong những ngày đầu kiếm tiền online mới du nhập vào Việt Nam.

Hình thức này là việc mỗi lần bạn hoàn thành việc xem quảng cáo trong thời gian nhất định thường từ 15 tới 60 giây, bạn sẽ nhận được 1 số tiền tương ứng.

Không nên tham gia cách kiếm tiền trên mạng này vì đơn giản là nó làm bạn mất thời gian rất nhiều mà chả kiếm được bao nhiêu tiền, dù bạn có chăm chỉ tới đâu thì 1 tháng kiếm chưa đủ tiền uống cafe nên tốt nhất không tham gia.

Gõ captcha

Việc này chỉ đơn giản là khi bạn hoàn thành các captcha ( mã xác nhận không phải là robot ) thì sẽ nhận được 1 khoản thù lao.

Thường thì họ sẽ trả cho bạn theo 1000 captcha hoàn thành, thế nhưng việc bạn ngồi nhìn chằm chằm vào máy tính và gõ captcha chỉ khiến mắt bạn cận nhanh hơn và lao lực hơn thôi, tiền kiếm trên mỗi 1000 captcha hoàn thành chỉ khoảng từ 1,5$-4$ không đáng phải làm.

Tuy vậy, cách kiếm tiền từ captcha này lại có rất nhiều người tham gia thường là những Chị Em nội trợ tham gia khi rảnh rỗi. Nếu bạn muốn kiếm tiền nhiều tiền từ internet tôi khuyên bạn bỏ qua cách kiếm tiền này.

Đọc báo, đọc emai để kiếm tiền

Hình thức này cho phép bạn mở các email hoặc bài báo có sẵn “giả bộ” đọc bài báo hoặc email đó để kiếm tiền.

Hình thức này cũng như xem quảng cáo, việc này phụ thuộc vào số email hoặc bài báo hằng ngày người ta gửi cho bạn để đọc.

Đọc lòi mắt kiếm không được bao nhiêu tiền vì thế chúng ta nên bỏ qua luôn cách kiếm tiền online này cho chắc.

Giao dịch ngoại hối, forex

Hình thức này kiếm tương đối nhiều tiền, nhưng bạn phải chắc rằng mình đủ kiến thức để tham gia đừng lao vào khi chưa có kiến thức đặc biệt là những người mới tham gia kiếm tiền.

Hình thức này rất cám dỗ vì chỉ vài phút thành công bạn sẽ có rất nhiều tiền thậm chí hàng trăm triệu tới hàng tỷ nhưng người lại bạn cũng có thể mất với số tiền đó.

Và tôi thấy rất nhiều người mới tham gia kiếm tiền mà lao vào hình thức này đều mất tiêu chưa ai kiếm được tiền.

Đây là quan điểm cá nhân của tôi, nếu bạn đủ kiến thức và tài chính thì thử sức nhá, với tôi thì không nên tham gia.

Cần chuẩn bị gì để bắt đầu kiếm tiền trên mạng ngay

Sau khi tránh những cách kiếm tiền trên mạng không nên tham gia, bạn cần phải biết những gì mà người có kinh nghiệm hơn 7 năm kiếm tiền online cần để có thể tham gia vào kiếm tiền.

Tất nhiên bạn có thể trang bị từ từ, tập từ từ rồi mọi thứ sẽ đi đúng hướng bạn muốn thôi.

Cần chuẩn bị gì để bắt đầu kiếm tiền trên mạng ngay

Kiến thức

Tất nhiên, làm bất kì thứ gì cũng cần kiến thức chuyên môn về cái đó thì chúng ta mới có thể thành công được.

Kiến thức mà bạn cần sẽ được phân thành từng phần trong Website SanTienAo.Com.Vn và hướng dẫn bạn từ con số 0 tới lúc kiếm được tiền, nên bạn cứ yên tâm.

Việc bạn kiếm được nhiều hay ít tiền phụ thuộc vào kiến thức và sự nhạy bén trong mỗi lĩnh vực riêng.

Vì thế hãy liên tục học hỏi đặc biệt là kỹ năng search Google để có thêm kiến thức và kiếm nhiều tiền bạn nhá.

Một ít vốn

Nhiều người tìm cách kiếm tiền sao cho không cần đầu tư vốn, nhưng thật ra chẳng có cách nào kiếm tiền mà không cần vốn cả.

Quan trọng là ít hay nhiều, và bạn dùng nó như thế nào cho hiệu quả thôi.

Thường thì bạn chỉ cần vài triệu là có thể tham gia kiếm tiền trực tuyến rồi, các hình thức kiếm tiền bên dưới tôi nêu cho bạn, có thể bạn sẽ nên học 1 khóa học cơ bản chỉ vài trăm nghìn đồng để có kiến thức tổng quát trong lĩnh vực đó, sau đó mới chuyên sau và nâng cao hơn.

Sự kiên trì

Kiếm tiền online không thể mang cho bạn sự giàu có trong 1 sớm 1 chiều nhưng chắc chắn nếu bạn kiên trì làm tới cùng bạn sẽ thành công và giàu có là chuyện hết sức bình thường.

Tôi đã từng có nhiều người bạn cũng tham gia kiếm tiền trên mạng nhưng giữa đường thì bỏ giở đi làm những công việc bình thường. Tới khi thấy người ta thành công thì lại tiếc.

Bạn hãy chuẩn bị tinh thần thép và làm việc chăm chỉ chắc chắn bạn sẽ thành công.

15+ cách kiếm tiền online nhanh, uy tín nhất 2021

15+ cách kiếm tiền online nhanh, uy tín nhất 2021

Xong, chúng ta đi vào chi tiết các cách kiếm tiền online nhanh, uy tín mà ai cũng có thể tham gia ngay từ bây giờ nhá.

Yên tâm rằng mỗi cách kiếm tiền trên mạng dưới đây tôi đều sẽ nêu tất cả những gì bạn cần chứ không viết sơ xài như những nơi khác.

Dưới đây là danh sách hơn 15 cách kiếm tiền online nhanh nhất trong năm 2021 và những cách kiếm tiền trên mạng này đều có tiềm năng làm giàu sau này.

 1. Bán hàng online
 2. Affiliate – Tiếp thị liên kết
 3. Kiếm tiền với Dropshipping
 4. Kiếm tiền với Youtube
 5. Kiếm tiền Google Adsense
 6. Kiếm Tiền Ảo online
  • Đầu tư tiền ảo
  • Đào tiền ảo
  • Các cách kiếm tiền ảo khác
 7. Viết lách kiếm tiền
  1. Viết blog
  2. Cộng tác viên viết bài cho các Website
  3. Viết sách trên Kindle
 8. Kiếm tiền với Livestream
 9. Các app kiếm tiền

Giờ chúng ta sẽ đi vào từng phần trong các cách kiếm tiền online phổ biến và lâu dài nhất hiện nay, trong các phần tôi sẽ để những tài liệu quan trọng cho các bạn tham khảo để đi sâu vào từng cách kiếm tiền trực tuyến nhá.

1. Bán hàng online

bán hàng online kiếm tiền

Bán hàng online là hình thức quá phổ biến và chắc hẳn bạn cũng biết tới nó rồi nhưng trong bán hàng online với những người mới thật sự họ chưa hiểu hết về nó.

Đây là hình thức đơn giản nhất để những người mới có thể tham gia.

Những việc cần làm:

 • Tìm thị trường tiềm năng, tìm thị trường ngách cho riêng mình.
 • Tìm nguồn hàng.
 • Tìm cách kiếm khách hàng.

Trong tìm thị trường bạn hãy nhớ rằng mình bán thứ người mua cần, không phải bán thứ bạn có vì bạn chỉ me me vào thứ mình có thì thị trường và lượng khách hàng của bạn sẽ tương đối ít dẫn tới thu nhập của bạn không như ý.

Hiện tại có rất nhiều cách để bạn tiếp cận tới khách hàng tìm năng của mình.

 • Bán trên các sàn thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee…
 • Bán trên chính Website của mình bằng hình thức quảng cáo Google hoặc Seo Website lên TOP Google.
 • Bán thông qua Facebook với profile cá nhân của bạn hoặc bán fanpage.

Bán hàng online bạn cần phải kiếm nhiều khách hàng và tối ưu lợi nhuận giữa bán hàng và tiền nhập nguồn hàng của bạn.

Hiện tại, tại Việt Nam gần như bạn có thể bán mọi thứ mình nghĩ ra hoặc mọi thứ mình có chỉ cần mặt hàng đó người mua cần là được.

Vì đây là hình thức kiếm tiền lớn trong lĩnh vực kiếm tiền trên mạng nên tôi sẽ giành 1 bài chi tiết từng tí cho bạn tham khảo tại: Cách Bán Hàng Online hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu.

2. Affiliate – Tiếp thị liên kết

kiếm tiền online với affiliate

Affiliate hay còn gọi là tiếp thị liên kết là 1 trong những hình thức kiếm tiền online bên vững nhất trên Thế Giới hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều người đã kiếm được tiền tỷ hàng tháng từ hình thức này.

Tiếp thị liên kết được hiểu là bạn sẽ đi tiếp thị sản phẩm của người khác và mỗi đơn hàng thành công sẽ cho phép bạn nhận 1 phần hoa hồng tùy theo sản phẩm và tùy nhà cung cấp.

Ưu điểm

Khác với bán hàng online bạn hoàn toàn có thể chủ động bán mọi thứ mình muốn bán vì đơn giản bạn chỉ cần giới thiệu sản phẩm tới khách hàng và đưa họ tới nhà cung cấp thường là Website, nếu họ mua hàng bạn sẽ được hoa hồng. Bạn không cần quan tâm tới việc trữ hàng, giao nhận hàng hay thu tiền mà việc đó đều do nhà cung cấp họ lo.

Mô hình này có tiềm năng phát triển rất mạnh, thường các sản phẩm có hoa hồng tương đối cao như việc bạn làm đại lý phân phối và được chiết khấu.

Ý tưởng sản phẩm để làm Affiliate là vô tận.

Cách làm dễ dàng, thường bạn sẽ dùng link ( đường liên kết ) và quảng cáo đường link đó, khi có người nhấp vào bạn và mua hàng bạn sẽ được hoa hồng.

Có rất nhiều kênh marketing để bạn áp dụng kiếm tiền với tiếp thị liên kết như chia sẽ sản phẩm tới bạn bè trên Facebook, làm video Tiktok, Youtube review sản phẩm cũng là cách rất nhanh để có thu nhập.

Rất dễ làm cho người mới bắt đầu kiếm tiền trên mạng.

Nhược điểm

Affiliate thịnh hành trên thế giới và Việt Nam từ rất lâu đời, nếu bạn làm trên thế giới thì phải dùng tiếng Anh và kỹ thuật đòi hỏi cao hơn, nhưng đổi lại bạn sẽ được nhiều hoa hồng hơn. Còn làm tại thị trường Việt Nam bạn sẽ có lợi thế về ngôn ngữ, bạn bè,…

Việc thành công hay thất bại với mô hình kiếm tiền trên mạng bằng tiếp thị liên kết phụ thuộc rất nhiều vào kiến thức của bạn vì thế hãy trao dồi thêm kiến thức bạn sẽ kiếm được nhiều tiền từ hình thức kiếm tiền này.

Chúng ta sẽ bàn sâu hơn về Affiliate tại bài viết này:

Những câu hỏi thường gặp khi kiếm tiền online

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi người mới tham gia kiếm tiền online thường hỏi vì thế chúng tôi tổng hợp nhanh dưới này giúp bạn các trước.

Kiếm tiền online có lừa đảo không?

Có bạn nhá. Thế giới kiếm tiền trên internet này rất rộng lớn và lừa đảo cũng nham nhảm khắp nơi, nhưng chỉ cần bạn chọn đúng hình thức kiếm tiền uy tín thì sẽ không sợ bị lừa đảo.

Tôi có thể kiếm được bao nhiêu tiền trên mạng?

Cái này còn tùy thuộc vào sự kiên trì, học hỏi của bạn. Có rất nhiều người làm giàu kiếm vài trăm tới vài tỷ mỗi tháng là chuyện bình thường. Hãy kiên trì và học hỏi bạn sẽ thành công.

Nên tham gia hình thức kiếm tiền trên internet nào?

Trong danh sách các hình thức kiếm tiền trên internet mà chúng tôi đã liệt kê ở trên bạn có thể tham gia bất kì hình thức gì vì đều là những hình thức kiếm tiền online uy tín. Tránh những hình thức chúng tôi đã lưu ý ở trên nếu bạn là người mới tham gia.

Cần học gì cho người mới tham gia vào kiếm tiền online?

Trước tiên bạn nên định hướng mình sẽ làm gì rồi mới tính tới chuyện mình sẽ học gì để phục vụ cho quá trình kiếm tiền trên mạng của mình.