Sàn Binance đang là cái tên cực hot trên thị trường tiền ảo. Với những nhà đầu tư crypto chuyên nghiệp thì có lẽ đã quá quen thuộc với Binance.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mới bắt đầu rót vốn vào kênh tiền ảo, thì nên tìm hiểu: Sàn Binance là gì? Ưu nhược điểm của Sàn Binance?…

Đây là những vấn đề cần giải đáp để giúp bạn dễ dàng đánh giá sàn tiền điện tử Binance có uy tín không.

Bài viết review sàn giao dịch tiền ảo Binance là gì dưới đây sẽ cung cấp thông tin tổng quan về Binance. Hãy bắt đầu khai thác những góc nhìn đa chiều về sàn Binance để có được sự lựa chọn tốt nhất nhé!

Review Chi tiết về Sàn Binance 

Review Chi tiết về Sàn Binance 

Những nhà đầu tư newbie đang trong quá trình tìm hiểu về thế giới crypto chắc hẳn sẽ rất phân vân không biết sàn Binance có thật sự uy tín “như lời đồn” hay không. Những phân tích sau sẽ là một góc review nhanh để bạn hiểu rõ về sàn giao dịch Binance.  

Sàn Binance là gì?

Sàn Binance là một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất hiện nay. Binance được sáng lập bởi Changpeng Zhao. Tính đến thời điểm hiện tại, sàn Binance đã hỗ trợ giao dịch đến hơn 900 cặp tiền điện tử khác nhau. Điển hình những cặp tiền điện tử được giao dịch thường xuyên trên sàn đó là: ETH/BTC, NEO/BTC, GAS/BTC và BNB/BTC, …

Lịch sử hình thành sàn Binance 

Các nhà sáng lập Binance luôn từng bước nâng cấp và đổi mới sàn Binance trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Với những cột mốc lịch sử hình thành khá thăng trầm, Binance đã lột xác để mang đến điểm tựa đầu tư crypto bền vững cho người tham gia. 

Binance thành lập khi nào?

Sàn Binance chính thức thành lập vào năm 2017. Chỉ sau hơn 3 năm hoạt động, sàn Binance đã nhanh chóng lọt vào top 5 sàn giao dịch tiền ảo có khối lượng giao dịch khủng nhất thế giới.

Sàn giao dịch Binance là của nước nào?

Sàn Binance được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc bởi Changpeng Zhao (người ta gọi ông là CZ). Ông là CEO công ty Beiji Techonology.

Có thể nói sàn Binance có nguồn gốc từTrung Quốc. Nhưng vì thời điểm sàn Binance ra đời thì mọi hoạt động tiền kỹ thuật số tại Trung Quốc đều được kiểm soát rất nghiêm ngặt. Do đó, sàn Binance đã được chuyển sang Nhật Bản (một quốc gia vô cùng yêu thích tiền kỹ thuật số).

Đăng Ký Tài Khoản Binance

Xem thêm đánh giá Top 10+ sàn tiền ảo Việt Nam uy tín nhiều người dùng nhất.

Cách thức Sàn Binance hoạt động

Tất cả người dùng đều có thể truy cập vào website của sàn giao dịch Binance. Sàn Binance không chỉ là sàn giao dịch tiền ảo, mà còn bao gồm khá nhiều hoạt động khác. Nhưng tập trung phát triển nhất vẫn là giao dịch crypto. 

Để tham gia sàn giao dịch Binance, bạn sẽ phải mở tài khoản sau đó nạp tiền vào ví, hoặc chuyển tiền để mua đồng coin. Sau đó, sàn Binance sẽ chuyển đổi tiền Fiat của bạn sang tiền điện tử. Khi đó, bạn sẽ sở hữu coin thay vì tiền pháp định. Đến nay, mỗi phiên giao dịch trên sàn Binance đều diễn ra cực kỳ tấp nập với khối lượng giao dịch lớn. 

Phương thức giao dịch của sàn Binance

Khi giao dịch trên sàn Binance, bạn sẽ có những phương án đầu tư như:

 • Giao dịch thông qua Spot – Đây là giao dịch với hơn 740 cặp tiền mã hoá và tiền pháp định khác nhau. Bao gồm các coin chính là: Bitcoin, Ethereum và cả BNB trên Binance Spot.
 • Giao dịch hợp đồng tương lai với mức đòn bẩy lên tới 125x
 • Gửi dòng tiền điện tử nhàn rỗi và bắt đầu nhận tiền lời
 • Dễ dàng gia tăng phần thưởng khi đào tiền ảo với Binance Pool. Từ đó, có thể tăng thêm thu nhập cho những nhà đầu tư lâu năm, hoặc nhà đầu tư VIP của sàn tiền ảo Binance.

Trong loạt danh sách các loại tiền điện tử mà Binance có sẵn, bạn sẽ tiến hành mua tiền điện tử này trên sàn. Có thể dùng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ để mua. Sau đó giao dịch bằng các phương án đã nêu trên đây tùy theo nhu cầu của bạn.  

Phí giao dịch của Binance

So với những sàn giao dịch uy tín khác thì sàn Binance được đánh giá là có phí giao dịch khá thấp. Mức phí của sàn giao dịch tiền điện tử Binance chỉ dao động tầm 0.05%/1 lần giao dịch. Hơn nữa, nếu trường hợp bạn dùng đồng Binance coin – BNB để giao dịch thì phí giao dịch trên sàn binance còn được hỗ trợ giảm xuống mức 0.075% (hoặc thấp hơn tùy theo cấp độ).

Phí nạp – rút tiền trên binance

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance hiện đang miễn phí đối với các tài khoản nạp tiền vào. Trường hợp rút tiền ra thì sàn sẽ tính phí theo giá trị của từng đồng coi khác nhau. 

Hệ sinh thái phát triển của sàn Binance 

Hệ sinh thái phát triển của sàn Binance  có gì

Sàn Binance có hệ sinh thái phát triển cực kỳ đa dạng. Cụ thể là:

Sàn Binance – US

Sàn Binance US là một phiên bản sàn giao dịch tiền điện tử được thiết lập dành riêng cho công dân Hoa Kỳ. Điểm khác biệt này được Binance xây dựng 2 hệ thống khác nhau nhằm phục vj cho 2 nhóm đối tượng. Tuy nhiên, các tính năng giao dịch hoặc dịch vụ của Binance US đều giống với Binance, nhưng mang tính đặc thù của thị trường Mỹ. 

Sàn Binance P2P – Binance.com

Trái ngược với Binance US, sàn giao dịch tiền điện tử Binance – Binance.com là sàn giao dịch được phổ rộng trên phạm vi toàn cầu trừ Mỹ. Sàn Binance P2P là sàn giao dịch ngang hàng, giúp phát triển giao dịch trực tiếp giữa các nhà đầu tư với nhau, còn Binance chỉ mang tính trung gian kết nối.

Tại Việt Nam người dùng Binance để giao dịch P2P rất nhiều, ngoài ra để mua bán các đồng tiền ảo cơ bản nhanh chóng bạn có thể dùng Sàn Remitano để giao dịch.

Sàn Binance Dex

Binance DEX là sàn giao dịch phi tập trung được sàn tiền ảo Binance phát triển. Mục đích xây dựng các tính năng tốt hơn Binance. Đặc biệt, tối ưu độ bảo mật của nền tảng phi tập trung. Thông qua đó, bạn có thể quản lý mã khóa riêng, tiền và các giao dịch trực tiếp từ Trust Wallet.

Binance chain

Binance Chain – được xây dựng nhằm hỗ trợ cho những nhà đầu tư muốn tạo Blockchain riêng của mình. Mục tiêu rút ngắn thời gian và chi phí phát triển công nghệ. Hỗ trợ những người lập trình có thể nâng cao hiệu quả công việc vì có khả năng liên lạc liên chuỗi.

Hiện nay, sàn Binance đã phát triển thêm Binance Smartchain với những ưu điểm nổi trội hơn so với Binance Chain.

Binance Lauchpad

Binance Lauchpad – được xem là hệ thống phục vụ cho mục đích hỗ trợ đầu tư Blockchain. Hệ thống này xây dựng nhằm thúc đẩy sự phát triển của các blockchain thuộc dạng quỹ đầu tư, tiền điện tử và cả trang web phi tập trung…

Binance Pool

Binance Pool – được sàn Binance thiết lập nhằm xây dựng cho các thợ đào ETH. Giúp hỗ trợ thêm công cụ đào coin nhanh chóng, hiệu quả với phương pháp khai thác FPPS. Đặc biệt, chỉ tính phí tham gia khai thác Ethereum là 0,5%.

Binance Labs

Cũng tương tự Binance Lauchapad, hệ thống Binance Labs cũng được phát triển để hỗ trợ gọi vốn đầu tư cho các đồng tiền ảo trên thế giới.

Binance Futures

Binance Futures – một nền tảng phát hành hợp đồng tiền kỹ thuật số tương lai. Từ đó cho phép nhà đầu tư đặt lệnh dựa vào các dự đoán về giá của 1 đồng tiền ảo có thể xảy ra dù không cần phải sở hữu đồng tiền ảo đó ở một khoảng thời gian nhất định.

Đăng Ký Tài Khoản Binance

Các đồng coin được Sàn Binance hỗ trợ

Các đồng coin được Sàn Binance hỗ trợ

Trong thời điểm hiện tại, trên sàn Binance đã hỗ trợ với hơn 500 loại tiền ảo khác nhau. Nhưng thực tế, sàn Binance chỉ hỗ trợ chính thức cho 6 đồng coin cơ bản sau: Bitcoin – BTC, Ethereum – ETH, EOS, Binance USD hay BUSD (là đồng Stablecoin riêng mà Binance phát hành), Binance Coin hay BNB (đồng tiền được Binance phát hành), Tether – USDT.

Đồng tiền mã hóa của Binance là gì?

Đồng tiền mã hóa Binance do sàn Binance.com phát hành được viết tắt là BNB. Mục đích phát hành này là để:

 • Hỗ trợ thanh toán phí giao dịch trên sàn Binance. Bạn có thể mua tiền BNB này bằng tiền Fiat. Sau đó, bên sàn Binance sẽ chuyển đổi sang BNB và bạn sẽ dùng đồng BNB để mua các loại tiền điện tử khác.
 • Sử dụng cho các chương trình mở bán token tổ chức trên Binance Launchpa.
 • Có thể quy đổi theo giá trị tiền điện tử mà bạn mua vào thời điểm mua – bán. Chẳng hạn như: 1 ETH đổi cho 2,700 BNB; hoặc 1 BTC đổi cho 20,000 BNB…

Một số đánh giá tổng quan về Binance

Nếu bạn đã hiểu khái quát về sàn giao dịch Binance thì để nhận định được sàn Binance có uy tín không; bạn hãy tìm hiểu những ưu nhược điểm của sàn Binance. Đồng thời, theo dõi một số đánh giá về App Binance ở phần nội dung tiếp theo. 

ưu nhược điểm của sàn Binance là gì

Ưu điểm của sàn tiền ảo Binance

Sàn giao dịch Binance có chỗ đứng vững chắc và được đông đảo giới đầu tư tiền ảo lựa chọn cũng nhờ vào những ưu điểm vượt trội như:

 • Sàn Binance cho phép giao dịch được nhiều cặp tiền khác nhau. Đây là điểm cộng đầu tiên vì số cặp tiền giao dịch trên sàn tiền ảo Binance liên tục cập nhật.  Giúp mở rộng cơ hội để người dùng chủ động trong đầu tư. Điều này nghĩa là nếu bạn muốn giao dịch bất kỳ một cặp tiền điện tử nào thì Binance đều đáp ứng được cho bạn. 
 • Thiết lập nền tảng đa dạng ngôn ngữ. Ngôn ngữ sử dụng khi giao dịch trên sàn Binance rất đa dạng. Dù bạn thuộc quốc gia nào, trình độ ngoại ngữ của bạn chưa tốt thì sàn giao dịch tiền ảo Binance vẫn có thể giúp bạn đầu tư bằng chính ngôn ngữ mà bạn thành thạo nhất. Nhờ vậy, giúp các trader tự tin hơn rất nhiều để phát huy khả năng định hướng giao dịch của mình với tiền điện tử. Đặc biệt, sàn Binance đã tích hợp thêm ngôn ngữ tiếng việt, nhà đầu tư Việt Nam đã bắt đầu chuyển hướng đông đảo sang sàn tiền ảo Binance. 
 • Hệ sinh thái Binance rộng lớn. Ưu điểm này không phải sàn giao dịch nào cũng có thể làm được. Sàn Binance đang sở hữu sàn phi tập trung Binance DEX. Đồng thời, có thêm nền tảng blockchain riêng là Binance Chain cùng hệ thống đồng coin được phát hành độc lập Binance Coin (BNB). Song song đó, sàn Binance cũng hỗ trợ cả ví di động cho người tham gia là Trust Wallet hoặc Binance Labs – chuyên đầu tư vào các dự án tiền năng. Hệ sinh thái của Binance tạo nên một đế chế hùng mạnh mang tính áp đảo trên thị trường tiền điện tử.
 • Chính sách thưởng hoa hồng của Binance cực khủng: Sàn tiền ảo Binance được đánh giá là sàn tiền ảo tiên phong đi đầu trong việc thưởng REF cho nhà đầu tư. Chính sách thưởng hoa hồng của Binance lên đến 40%. Nhờ vậy, bạn sẽ có thêm một khoản thu nhập kha khá hời nếu mời thêm được người khác tham gia vào sàn Binance. Đây cũng là chiến thuật thu hút nhà đầu tư thông minh của Binance.
 • Rút tiền không cần KYC. Với yếu tố này đã khiến nhiều nhà đầu tư cực kỳ thích thú vì sợ thuận tiện khi rút tiền. Bạn sẽ không cần phải xác minh nhiều loại giấy tờ hay danh tính. Nếu các sàn giao dịch khác bạn phải điền đầy đủ thông tin thì mới có thể rút tiền được, thì đối với sàn giao dịch Binance, bạn không cần trải qua bước KYC.
 • Triển khai quỹ bảo vệ tài sản cho người dùng. Tính năng này vô cùng độc đáo mà sàn Binance đã xây dựng. Thông thường, khoảng 10% phí giao dịch sẽ được chuyển vào quỹ bảo vệ tài sản người dùng. Mục đích là để bảo hiểm tài sản, tránh rủi ro cho người dùng trong quá trình giao dịch.

Nhược điểm của sàn giao dịch Binance

Dù lọt vào top các sàn giao dịch nổi tiếng nhất thế giới, nhưng bất kỳ sàn giao dịch nào cũng còn tiềm ẩn những mặt hạn chế và sàn Binance cũng vậy. 

 • Sàn Binance chỉ sở hữu tính năng spot trading + giao dịch OTC. Điểm hạn chế này đa phần những người tham gia Binance lâu năm đều dễ dàng cảm nhận được. Trường hợp bạn có nhu cầu giao dịch trade margin thì không thể giao dịch trên sàn Binance. 
 • Sàn Binance thường bị hacker “nhòm ngó”. Vì số lượng giao dịch của sàn Binance cực lớn nên việc hacker muốn xâm nhập là điều không thể tránh khỏi. Điển hình nhất là một sự cố diễn ra vào năm 2018 khi xảy ra tình trạng một tài khoản vô danh đã có được giao dịch đến 96 Bitcoin. Với trường hợp này, các chuyên gia trong ngành từng đánh giá là bị hacker tấn công; hoặc có thể do chính sàn Binance lợi dụng để ‘làm giá’. 

App Binance có tốt không?

App Binance có tốt không?

Sàn giao dịch tiền ảo Binance cũng đá phát triển App Binance. Đây là ứng dụng được hỗ trợ trên điện thoại smartphone giúp nhà đầu tư dễ dàng truy cập giao dịch mọi lúc mọi nơi. Hiện nay, App binance đã hỗ trợ giao dịch với nhiều nền tảng khác nhau như: Binance PC; Binance iOs, Binance Android

App Binance được đánh giá là một trong những ứng dụng rất tiện ích và cực kỳ linh hoạt. Chỉ với nền tảng thiết kế giao diện trên điện thoại, App Binance có thể giúp người dùng có những lợi thế như:

 • Quản lý được hết tất cả các giao dịch 
 • Tiến hành trade với các lệnh dễ dàng
 • Khả năng bảo mật an toàn cực tốt
 • Cải tiến nhiều tính năng ưu việt và nổi bật hơn phiên bản PC

Sàn giao dịch Binance có uy tín không?

Sàn giao dịch Binance có uy tín không?

Thắc mắc này không của riêng bạn mà đa phần các nhà đầu tư tiền ảo đều quan tâm. Trong quá trình hoạt động của mình cho đến nay, sàn Binance chưa có tình trạng lừa đảo. Đôi khi xuất hiện hiện tượng bảo trình nhưng sẽ được khắc phục nhanh trong ngày. 

Trường hợp bạn thực hiện thao tác giao dịch trên sàn thì không cần lo tình trạng lừa đảo scam. Tuy vậy, để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình, bạn cũng cần lưu ý một vài điểm như: 

 • Hãy bật tính năng bảo vệ 2 FA để tăng tính bảo mật cho cho tài khoản
 • Tránh click vào các liên kết bậy, không rõ ràng. Chỉ nên đăng nhập vào website chính thống của sàn. Vì nếu truy cập vào các đường link không chính thống, thông tin của bạn sẽ bị đánh cắp hoặc mất tiền. 
 • Tránh mở xem những email lạ gửi đến. Đặc biệt nhất là những email gửi dưới dạng giveaway hoặc tặng coin gì đó. Tốt nhất bạn không nên nhấn vào những mail này. Bởi không có điều gì tự nhiên được tặng hay giảm giá sốc trong thế giới tiền ảo này cả. 
 • Tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản cho người lạ để tránh rò rỉ thông tin và bị lấy cắp tài khoản.

Đăng Ký Tài Khoản Binance

Câu hỏi thường gặp về sàn giao dịch tiền ảo Binance

Có thể rút tiền từ sàn Binance về Việt Nam không?

Bạn có thể rút tiền ảo từ sàn Binance về tiền Việt Nam thông quan giao dịch P2P và chuyển khoản trực tiếp về các ngân hàng tại Việt Nam.

Binance hỗ trợ những ngân hàng nào tại Việt Nam

Với sàn giao dịch Binance bạn có thể rút tiền về bằng hầu hết tất cả các ngân hàng tại Việt Nam như: Vietcombank, Techcombank, BIDV, MB…

Sàn tiền điện tử Binance có bao nhiêu coin để giao dịch

Tại Binance bạn có thể giao dịch gần như tất cả các loại coin đang có trên thị trường, hiện tại sàn giao dịch Binance hỗ trợ hơn 1.000+ các đồng coin phổ biến trên thị trường.

Sàn giao dịch Binance có lừa đảo không?

Thời điểm hiện tại, Binance là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới hiện nay, họ làm việc rất tốt và chưa có hiện tượng lừa đảo xảy ra. Nếu có lừa đảo chỉ xảy ra giữa những người dùng với nhau.

Giữ tiền ảo tại sàn tiền ảo Binance có an toàn không?

Tuy là 1 sàn tiền ảo tập trung và có nguy cơ bị tấn công bởi các hacker, nhưng tới thời điểm hiện tại tài sản giữ trên sàn Binance chưa ai bị mất 1 đồng nào. Binance có chính sách bảo hiểm tiền và đền bù tiền cho những mất mát nếu có xảy ra.

Sàn Huobi cũng là 1 sàn tiền ảo uy tín trên thế giới mà bạn có thể dùng để giao dịch.

Kết luận

Có thể nhận định rằng, về cơ bản thì sàn tiền ảo Binance là một trong các sàn giao dịch cryptocurrency lớn nhất thế giới với độ bảo mật và an toàn cao. Hơn thế, phần cơ chế thưởng hoa hồng cũng như phí giao dịch thấp cũng đã khiến cho sàn Binance nhận được nhiều sự ủng hộ của các nhà đầu tư tiền ảo. 

Ngoài ra, sàn giao dịch tiền ảo Binance chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những nhà đầu tư đang có nhu cầu mua – bán các Altcoin, trading BTC hoặc ETH.

Sàn Binance sở hữu đầy đủ các tính năng tiện ích và có lợi cho dân trade, lướt sóng. Tính thanh khoản của sàn Binance cũng khá cao. Trường hợp bạn là dân trade thì có thể thử đăng ký tài khoản và tham gia chơi trên sàn này. 

Hy vọng với những thông tin review sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Binance là gì cũng như đánh giá sàn tiền điện tử Binance có uy tín không từ bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về sàn giao dịch Binance. Thông qua đó, bạn cũng sẽ đủ cơ sở để thiết lập định hướng trải nghiệm đầu tư tại sàn giao dịch tiền ảo Binance. 

Nếu thấy bài viết thú vị và mang đến những giá trị bổ ích cho hành trình tiếp cận sàn tiền ảo uy tín của bạn, hãy nhớ chia sẻ và để lại tương tác nhé. Đừng quên ghé trang santienao.com.vn thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường tiền ảo cũng như những thay đổi, biến động của sàn giao dịch Binance. Mỗi một ngày chúng tôi đều sẽ chuyển giao tin tức của mỗi sàn tiền ảo đến với nhà đầu tư Việt Nam. Đồng thời, đưa ra nhiều góc nhìn mới để bạn thuận lợi hơn trên con đường tìm kiếm lợi nhuận từ sàn Binance.