Sàn Huobi là một trong những sàn tiền ảo đang nổi. Tuy nhiên, với một số nhà đầu tư mới sẽ còn nhiều băn khoăn về sàn Huobi.

Vậy, sàn Huobi là gì? Bài viết sau sẽ tổng hợp những đánh giá chi tiết về sàn Houbi để bạn dễ hình dung và cân nhắc tham gia. 

Tổng quan về sàn Huobi Global

Tổng quan về sàn Huobi Global

Sàn Huobi là gì?

Sàn Huobi được thành lập vào năm 2013. Ban đầu, Huobi  hoạt động với tên miền Huobi.com nhắm tới thị trường Trung Quốc. Thế nhưng, sau quá trình chính phủ Trung thắt chặt quy định về các sàn giao dịch tiền ảo thì sàn Huobi mới đổi thành  Huobi Global (với tên miền hbg.com). Từ đây, Huobi Global mở rộng với các trader toàn cầu. Trong đó, văn phòng Huobi ở Trung Quốc được duy trì hoạt động như một nền tảng tư vấn, nghiên cứu Blockchain.

Huobi Global là sàn giao dịch tiền ảo hướng đến các thị trường tại châu Á. Trụ sở chính của Huobi ở Singapore và có văn phòng tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kong. Sàn Huobi chiếm gần 90% tổng giao dịch Bitcoin hiện tại và thuộc top 3 sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu tại Trung Quốc. Bắt đầu từ 24/01/2018, sàn Huobi đã chính thức chạy chương trình Token Huobi có mã là HT. 

Ở thời điểm hiện tại, sàn Huobi cũng đã lọt vào top 10 sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới xét về khối lượng giao dịch. Đặc biệt, sàn có hơn 510 thị trường đang hoạt động, 20 thị trường đang chờ xác nhận và có hơn 90 loại tiền điện tử được niêm yết.

Sàn nổi bật giao dịch P2P chuyển tiền ảo thành tiền VND tại Việt Nam đáng quan tâm có Remitano.

Các Tính Năng của Sàn Huobi Global

Các Tính Năng của Sàn Huobi Global

Sàn giao dịch tiền ảo Huobi có một số các tính năng sau:

Ví điện tử

Sàn Huobi có sẵn ví điện tử hỗ trợ cho tất cả các đồng coin và token. Khi nhà đầu tư tham gia sẽ được cấp một ví riêng để trữ tiền ảo đảm bảo an toàn.

Tính năng nạp và rút tiền

Với sàn Huobi sẽ chỉ chấp nhận việc nạp và rút bằng tiền ảo. Bên cạnh đó, Huobi cũng hỗ trợ phần giao dịch fiat với các loại tiền ảo BTC, ETH, XRP thông qua thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ,…

Huobi có tính năng nạp, rút tiền trên nền tảng hoàn toàn miễn phí. Quá trình thực hiện nhanh chóng, thường sẽ phụ thuộc vào lượng giao dịch mà các nhà giao dịch thực hiện. 

Lưu ý: Sàn Huobi có giới hạn số tiền rút. Tùy vào các tài khoản khác nhau sẽ có mức giới hạn rút khác nhau.

KYC

Sàn Huobi  không yêu cầu xác minh danh tính KYC / AML. Có thể hiểu đơn giản là các sàn giao dịch Huobi không cần xác minh danh tính chỉ trừ một vài trường hợp đặc biệt như: người rút muốn mở khóa tính năng giới hạn để có mức tiền rút lớn hơn.

Các ứng dụng của sàn Huobi

Sàn Huobi cung cấp cho người dùng đa dạng các ứng dụng giao dịch. Những ứng dụng này hiện đang có sẵn, hỗ trợ các nền tảng trên Windows, Mac, iOS hay Android.

Tính năng Giao dịch

Sàn Huobi cung cấp các loại order như: Limit order, Stop Limit order hay Market order. Đồng thời, sàn Huobi cũng có Margin Trading với mức đòn bẩy lên đến 5x. Lãi suất trong 24 giờ đạt 0.1%

Mặt khác, Huobi còn có thêm Flash Trade với chức năng kết hợp orderbook, chỉ số biểu đồ và biểu đồ thị trường. Sàn Huobi cho phép các giao dịch thực hiện với khung thời gian thực. Đặc biệt là trong những thời khắc biến động cao.

Phí giao dịch của sàn Huobi

Một vấn đề mà các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số cần quan tâm đó là mức phí giao dịch. Cụ thể, phí giao dịch trên sàn Huobi cũng có những sự khác biệt trong các loại tiền USD hay CNY. 

Sàn Huobi không thu phí nạp coin và phí rút sẽ tùy thuộc vào từng loại coin.

Trong đó, sàn Huobi tính phí 0.2% cho mỗi lần giao dịch. Bạn cũng có thể tiết kiệm phí giao dịch bằng cách dùng USDT mua thẻ điểm Point Card. Mức Point Card thấp nhất có thể được chiết khấu thêm 10% phí giao dịch.

Phí giao dịch đối với giao dịch USD

Phí giao dịch: 0.1% trên tổng số tiền giao dịch. Lệ phí giao dịch cho khối lượng giao dịch trong 30 ngày được tính như sau :

 • Dưới 50 BTC sẽ là 0.2%
 • Trên 50 BTC sẽ là 0.18%
 • Trên 200 BTC sẽ là 0.16%
 • Trên 600 BTC sẽ là 0.14%
 • Trên 1500 BTC sẽ là 0.12%
 • Trên 5000 BTC sẽ là 0.1%
 • Trên 10.000 BTC sẽ là 0.08%

Ngoài ra, nộp tiền bằng USD thì phí sẽ được tính như sau :

 • Chuyển khoản quốc tế sẽ là 1% trên tổng số tiền nạp. Với mức tối đa 150 ngàn đô la.
 • OKPAY sẽ là 1.5% trên tổng số tiền nạp

Quá trình rút tiền USD thì phí sẽ được tính như sau :

 • Chuyển khoản quốc tế sẽ là 1% trên tổng số tiền. Với mức tối thiểu 33 USD
 • OKPAY sẽ là 0.5% trên tổng số tiền rút

Phí giao dịch đối với giao dịch CNY_ Nhân dân tệ

Phí giao dịch nhân dân tệ là 0.2%/tổng số giao dịch. Người tham gia sẽ được miễn phí khi nạp với CNY. Phí rút CNY thường được tính như sau :

 • VIP 0 (0 điểm) sẽ là 0.5%
 • VIP 1 (10 ngàn điểm) sẽ là 0.45%
 • VIP 2 (100 ngàn điểm) sẽ là 0.4%
 • VIP 3 (300 ngàn điểm) sẽ là 0.38%
 • VIP 4 (500 ngàn điểm) sẽ là 0.35%
 • VIP 5 (1 triệu điểm) sẽ là 0.3%
 • VIP 6 (Dịch vụ thanh toán) sẽ là 0.3%

Lưu ý: Với các đồng tiền số thì lệ phí được tính là 0.0001 BTC và 0.001 LTC tương ứng

Cách tạo Tài Khoản Huobi Global

Cách tạo Tài Khoản Huobi Global

Nếu bạn muốn tạo tài khoản Huobi thì việc đầu tiên là bạn phải truy cập vào trang web https://www.huobi.br.com/vi-vi/. Sau đó, tìm và click vào mục tạo tài khoản: Create account và điền đầy đủ các thông tin. Đặc biệt chú ý đến số điện thoại phải là cửa bạn. Bạn gửi các thông tin, xác nhận lại địa chỉ email cũng như số điện thoại.

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn cũng như sử dụng tài khoản mạnh và đừng quên kích hoạt xác thực 2 lớp (2FA).

Khi tạo tài khoản xong, bạn truy cập vào Balances là đã có thể nạp tiền vào tài khoản. Bạn chọn số tiền gửi và sao chép lại địa chỉ. 

Nếu muốn rút tiền, bạn cũng hãy truy cập vào mục Balances và chọn loại tiền. Tiếp theo là nhập địa chỉ và số tiền cần rút. Sau đó, click chọn Withdraw và nhập mã xác nhận vào cửa sổ hiển thị trên màn hình => click chọn Confirm để xác nhận rút tiền.

Nếu muốn thực hiện giao dịch, bạn chỉ cần click chọn Exchange. Hệ thống sẽ chuyển hướng đến trang giao dịch. Bạn chỉ cần chọn loại tiền bạn muốn bán hoặc mua là được.

Đánh giá chi tiết về sàn Houbi Global

Đánh giá chi tiết về sàn Houbi Global

Để hiểu hơn về sàn Huobi, sàn Huobi có lừa đảo không? Hay tham gia đầu tư trên sàn Huobi có thật sự uy tín? Bạn hãy tham khảo ngay nội dung được chia sẻ ở mục tiếp theo nhé! 

Vấn đề pháp lý của sàn Huobi

Xét về vấn đề pháp lý thì sàn Huobi thuộc số ít sàn giao dịch tiền ảo được cấp giấy phép hoạt động minh bạch. Đồng thời, còn được sự quản lý nghiêm ngặt của chính phủ Trung Quốc.

Hơn thế, các nhánh của sàn Huobi hoạt động tại một số quốc gia như: Thái Lan,  Nhật Bản, Singapore, ,…cũng đều được nhận giấy phép hoạt động rõ ràng.

Khối lượng giao dịch trên sàn Huobi

Theo hệ thống trên Huobi.com thì Huobi đã từng có thời điểm trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất với khối lượng giao dịch đạt 50% trên tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường. Hiện tại, số lượng thống kê mức giao dịch trên 24H của sàn Huobi đã đạt khoảng 1,7 tỷ USD (đứng vị thứ 3 trong hơn 300 sàn đang được niêm yết tại: coinmarketcap.com). 

Sàn Huobi có đồng token hay không?

Sàn Huobi có đồng token hay không?

Như nội dung chia sẻ ở phần đầu thì sàn Huobi cũng sở hữu Huobi Token với ký hiệu là HT. Huobi Token được đưa lên sàn vào ngày 23 tháng 01 năm 2018 và được phát hành với tổng số lượng khoảng 500 triệu coin. 

Trong đó, có khoản 60% tức 300 triệu coin Huobi Token được cấp cho người dùng. Còn 40% Huobi token còn lại được giữa cho các hoạt động nền tảng của Huobi Token. 

Song song đó, các dịch vụ, ưu đãi hay những phần thưởng khác thì không được công bố. Huobi Token được tạo ra dựa trên nền tảng Ethereum ERC 2.0 và sẽ được dùng trong sàn giao dịch Huobi nhằm hỗ trợ cho nhiều mục đích khác nhau.

Yếu tố bảo mật của sàn Huobi

Đánh giá về sàn Huobi thì không thể bỏ qua yếu tố bảo mật. Huobi là một trong những trang đầu tư tiền ảo uy tín tuyên bố rằng: Các biện pháp kiểm soát rủi ro của sàn đã được Goldman Sachs phát triển.

Hiện tại, Huobi lưu trữ khoảng 98% tiền trong ví lạnh của sàn. Đồng thời, sàn giao dịch tiền ảo Huobi còn sử dụng cấu trúc trao đổi phi tập trung nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công DDOS. 

Không những thế, sàn giao dịch Huobi thậm chí còn có sáng kiến ​​Quỹ Bảo vệ người dùng. Khoảng 20% doanh thu ròng mà các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số thu được sẽ được chuyển đến quỹ Bảo vệ này. Hơn nữa, sàn giao dịch Huobi cũng có kế hoạch lưu trữ 20.000 BTC để làm bảo hiểm. 

Có thể thấy, đây là một biện pháp phòng ngừa tối ưu giúp Huobi có thể hoàn tiền cho người dùng nếu có xảy ra bất kỳ vụ hack nào.

Tính thanh khoản trên Huobi

Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi hiện đang đứng thứ 3 trên thế giới với tổng khối lượng giao dịch đạt kỷ lục là 459.129 BTC/ngày. Mang lại mức thanh khoản cao. 

Huobi đáp ứng tính khoản cao chính mang lại những giá trị nổi bật bởi tỷ giá các đồng tiền ảo trên sàn giao dịch sẽ ít bị ảnh hưởng.

Đánh giá về đòn bẩy trên sàn Huobi

Giao dịch đòn bẩy Forex được hiểu là giao dịch có sử dụng vốn vay từ các sàn giao dịch. Trong đó, số lượng, thời hạn và cả mức lãi suất của từng loại token/coin sẽ được quy định bởi từng sàn. 

Hình thức giao dịch lợi nhuận này khá hấp dẫn những đính kèm với rủi ro cao. Nếu tài khoản của bạn vô tình bị giảm tới giới hạn của gói vay, thì sàn giao dịch sẽ tự động thực hiện lệnh thu hồi nợ.

Sàn Huobi hiện đang hỗ trợ đòn bẩy 3X_ rút được ra khỏi Margin Trading và 5X_tài sản vay bị khóa tại Margin Trading.

Phương thức thanh toán trên sàn Huobi

Sàn Huobi cho phép người dùng tại hơn 150 quốc gia mua tiền điện tử thông qua phương thức thanh toán hay hình thức nạp tiền và rút tiền như sau:

 • Các quốc gia được dùng thẻ Visa hay Mastercard
 • Có thể sử dụng Apple Pay và POLi / PayID / BPAY / Newsagent / Australia Post cho người dùng ở nước Australia
 • Sử dụng iDEAL cho người dùng ở Hà Lan
 • Hỗ trợ thanh toán nhanh hơn cho người dùng ở Anh
 • Sử dụng SEPA / Sofort-Klarna cho người dùng ở Liên minh Châu Âu và Interac cho người dùng ở Canada

Các nền tảng giao dịch trên sàn Huobi Global

Các nền tảng giao dịch trên sàn Huobi Global

Sàn Huobi có 2 nền tảng giao dịch giúp người dùng dễ thực hiện đó là Website, Andoird và IOS. Đây đều là các nền tảng phổ biến cũng như rất quen thuộc với người dùng.

Giao diện website

Phần giao diện website cùng các trang giao dịch của sàn Huobi đã được cải thiện đáng kể. Giúp người dùng dễ hiểu, dễ sử dụng và điều hướng dù là người mới bắt đầu. 

Vậy nên, tùy theo mục đích mà bạn có thể sử dụng giao diện ngôn ngữ tiếng Việt hoặc giao diện toàn cầu. Đặc biệt, dưới phần chân trang giao diện còn có các mục hướng dẫn chi tiết. Bạn chỉ cần click vào đó sẽ hiển thị ra các thông tin bạn muốn tìm hiểu.

Chính sách hỗ trợ khách hàng 

Ngôn ngữ hỗ trợ

Sàn Huobi hỗ trợ đa ngôn ngữ khác nhau để người dùng dễ sử dụng. Cụ thể như: tiếng Trung Quốc, Anh, Nhật, Hàn,… và có cả tiếng Việt Nam.

Các hình thức hỗ trợ khách hàng: 

Ở mục hỗ trợ khách hàng của Huobi còn có mục bao gồm các câu trả lời được chuẩn bị sẵn. Mục tiêu giải đáp các vấn đề mà khách hàng thường thắc mắc và gặp phải. Bạn có thể truy cập vào đó để tìm kiếm các câu trả lời để giải đáp co vấn đề của mình. 

Trường hợp vấn đề bạn cần câu trả lời không có trong mục, bạn có thể liên hệ trực tiếp đội ngũ hỗ trợ bằng hình thức gửi câu hỏi ngay mục hỗ trợ khách hàng.

Tốc độ xử lý

Tốc độ xử lý trong giao dịch của sàn tiền ảo Huobi đã được cải thiện rất nhiều sau khi nâng cấp phiên bản mới. Khoảng thời gian chờ đợi trong hoạt động giao dịch mua bán không còn kéo dài như trước. 

Hỗ trợ khi có sự cố:

Sàn Huobi có tốc độ xử lý sự cố nhanh chóng, tức thời và được đánh giá khá cao. Huobi có đội ngữ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình 24/7. Nhờ vậy, bạn hoàn toàn an tâm nếu có sự cố xảy ra trong lúc giao dịch. 

Đánh giá ưu điểm của sàn Huobi

 • Hiện tại thì sàn Huobi đang có 438 cặp giao dịch tiền điện tử. Bạn có thể tìm được hầu hết các Altcoin muốn giao dịch tại Huobi
 • Sàn Huobi có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt với giao diện tiếng Việt rất trực quan và dễ sử dụng. Mặt khác, cộng đồng Việt Nam trên sàn Huobi cũng rất đông đảo. Nhiều vấn đề của người dùng đều được giải quyết kịp thời. 
 • Huobiv sở hữu nhiều loại hình giao dịch khác nhau. Bao gồm: margin trading, OTC
 • Bạn có thể mua token IEO trên nền tảng Huobi Prime và cả Huobi Prime Lite trên sàn Huobi.
 • Đồng coin của sàn Huobi Token_ HT mang tính hữu dụng cao trong hệ sinh thái Huobi.
 • Nền tảng giao dịch của sàn Huobi chưa từng bị hack. Đây là một trong những điểm khác biệt khá đáng nể trong cộng đồng crypto.

Đánh giá nhược điểm của sàn Huobi

Song song với ưu điểm thì sàn Huobi cũng tồn tại một số nhược điểm sau:

 • Sàn Huobi tính phí khá cao so với mặt bằng chung các sàn giao dịch hiện nay (0,2% /giao dịch).
 • Sàn Huobi sở hữu nhiều tên miền cùng nhiều sản phẩm khác nhau nên khiến người dùng mới cảm thấy rối rắm. Cụ thể, ngoài trang hbg.com là sàn giao dịch của Huobi Global, thì Huobi còn có các tên miền khác như: huobi.com, huobigroup.com và huobi.co.kr,…

Để giao dịch tiền ảo an toàn và nhanh chóng rút tiền về Việt Nam bạn có thể xem đánh giá về sàn Binance được rất nhiều người Việt Nam sử dụng.

Huobi Có Lừa Đảo Không?

Từ khi thành lập cho đến nay, sàn Huobi dường như chưa có bất kỳ vi phạm an ninh nào. Đồng thời, cũng chưa có tin tức liên quan đến việc sàn hack hay bị tấn công. 

Xét về vấn đề bảo mật, sàn Huobi tuân thủ nghiêm ngặt các quy định trong ngành. Như đã đề cập thì sàn Huobi còn có quỹ bảo vệ các nhà đầu tư. Quỹ này được thành lập nhằm hoàn trả tiền cho nhà đầu tư bị ảnh hưởng nếu sàn bị tấn công trong tương lai. Do đó, có thể khẳng định ở thời điểm hiện tại, sàn Huobi không phải là sàn giao dịch lừa đảo.

Ngoài Huobi bạn có thể xem thêm về các sàn giao dịch tiền uy tín khác tại Website santienao.com.vn.

Lời kết

Trên đây là một số nội dung chia sẻ giúp người dùng mới hiểu được sàn Huobi là gì. Đồng thời, nắm bắt những đánh giá chi tiết về sàn Huobi để có góc nhìn và hướng đi phù hợp khi đầu tư tiền ảo.

Có thể thấy, sàn Huobi là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới. Huobi sở hữu trụ sở bành trướng trên rất nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau. Sàn này cũng đang có những mục tiêu vương tầm thế giới thay vì việc tập trung ở thị trường châu Á.

Ngoài ra, sàn Huobi cũng là sàn giao dịch Bitcoin phổ biến với cộng đồng trader tại Việt Nam. Nhờ vào giao diện thân thiện với người dùng, mang tính trực quan cao và sản phẩm dễ tiếp cận, sàn Huobi đã thu hút được đông đảo người dùng tham gia và gắn bó. Nếu bạn muốn tìm sàn giao dịch tiền điện tử dễ dùng, có cộng đồng đông và volume cao; thì sàn Huobi là một lựa chọn tốt.

Qua những thông tin được tổng hợp trong bài viết, bạn có thể quyết định lựa chọn hoặc không lựa chọn đầu tư cùng Huobi. Thế nhưng, dù là Huobi hay sàn giao dịch tiền điện tử khác; bạn cũng cần đặt chất lượng và sự an toàn lên hàng đầu. Tránh trường hợp lựa chọn đầu tư trong vội vàng chỉ vì thu hút bởi khoảng lời hấp dẫn.